Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thế nhưng việc chia sẻ nhiều thông tin cá nhân trên các website đang tiềm ẩn nhiều rủi ro về nguy cơ bị đánh cắp thông tin. Liệu email của bạn đã bị lộ thông tin hay chưa và làm thế nào để kiểm tra được ? Chúng tôi sẽ cho các bạn biết ngay sau đây.

SP_FX_Monitor
Firefox Monitor, một dịch vụ miễn phí do hãng Mozilla vừa phát hành trong tháng 09/2018 vừa qua. Firefox Monitor liên kết và sử dụng cơ sở dữ liệu từ website "Have I been pwned" - một dự án của tác giả Troy Hunt (chuyên gia bảo mật và giám đốc điều hành khu vực của Microsoft tại Úc).
 
Dịch vụ sẽ giúp các bạn kiểm tra email của mình có trong danh sách bị "hack" thông tin từ các website mà các bạn thường sử dụng email để đăng ký. Đối với các website bảo mật kém, hacker sẽ tiến hành khai thác lỗ hổng và "chôm" toàn bộ thông tin có trong cơ sở dữ liệu. Trong đó có email, số điện thoại và thậm chí là thẻ tín dụng (credit card).
 
Ngay bây giờ các bạn hãy cùng mình thử ngay Firefox Monitor nhé.
 

Kiểm tra thông tin

Các bạn truy cập vào website https://monitor.firefox.com/. Hãy nhập email mà bạn muốn kiểm tra và bấm "Scan".

1-1-1

Kết quả sẽ xuất hiện ít giây sau đó.

2-1Với thông tin trên thì  email của các bạn vẫn an toàn chưa nằm trong danh sách đen. Nhưng đây chưa chắc đã an toàn vì biết đâu sau này chúng ta vẫn có nguy cơ lộ thông tin. Hãy đến phần tiếp theo nhé.

Đăng ký cảnh báo trong tương lai

Firefox Monitor còn cho phép các bạn đăng ký thông tin để hệ thống sẽ giám sát và cảnh báo trong tương lai nếu như phát hiện email của bạn có vấn đề.

3

Hãy bấm vào “SignUp” và nhập email cần giám sát.

4

Sau đó các bạn hãy kiểm tra mail và click vào link xác thực để hoàn tất việc đăng ký.

5

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc đăng ký. Chúc các bạn thành công và luôn giữ an toàn trước các hiểm họa từ thế giới Internet rộng lớn.