Ví Điện Tử

Khái niệm

Ví điện tử là một tài khoản online, cho phép bạn kết nối với tài khoản ngân hàng, qua đó dễ dàng thanh toán phí một số dịch vụ như tiền điện nước, cước viễn thông, nạp thẻ điện thoại, mua hàng online ở các trang thương mại điện tử… Và rất rất nhiều dịch vụ liên kết khác.

Ưu điểm

Hiện tại, ví điện tử đã có nhiều phát triển vượt bậc, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng như:

 1. An toàn và tiện lợi: thay vì sử dụng các thẻ thanh toán (VISA, Master Card…vv) một cách trực tiếp, khách hàng sẽ liên kết qua một ví điện tử. Các vấn đề bảo mật, hủy giao dịch, hoàn tiền sẽ được đội ngũ chăm sóc khách hàng của ví điện tử hỗ trợ.
 2. Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi: Các thao tác truy vấn tài khoản, chuyển tiền, thanh toán, nhận tiền chỉ trong vòng một nốt nhạc. Thông qua số điện thoại, bar-code hoặc QR-code. Với số lượng cửa hàng, dịch vụ liên kết và hỗ trợ ví điện tử ngày càng nhiều. Đặc biệt, khi không có nhu cầu sử dụng ví điện tử nữa, bạn vẫn có thể dễ dàng rút toàn bộ tiền trong ví về tài khoản ngân hàng.
 3. Chi phí giao dịch thấp: Hiện tại đang trong giai đoạn các ví điện tử cạnh tranh gay gắt, do đó người dùng hiện đang được ưu đãi rất nhiều. Một số ngân hàng miễn phí các phí giao dịch (nạp, rút) hoặc phí giao dịch rất thấp.

Nhược điểm

Tất nhiên, ví điện tử cũng có những nhược điểm của nó. Do là một ứng dụng trên di động, nên nó sẽ bị phụ thuộc vào chất lượng của điện thoại và tốc độ mạng. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại không đáng tin cậy hay thường xuyên sử dụng internet truy cập những website không đáng tin cậy, bạn nên cân nhắc việc sử dụng các ví điện tử.

 

Ví MoMo

Giới thiệu

Ví MoMo là sản phẩm của Công ty CP Di Động Trực Tuyến (M_Service). Khách hàng có thể sử dụng Ví MoMo để: Nạp tiền điện thoại tất cả nhà mạng, thanh toán các loại hóa đơn, thanh toán vay trả góp, mua sắm online, thanh toán dịch vụ ăn uống - giải trí.

Ví MoMo được cấp giấy phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời là đối tác chiến lược của các 23 Ngân hàng lớn: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, ACB, TPBank, VPBank, Eximbank, OCB, VIB, Shinhan Bank, SCB, Sacombank, VRB, BAOVIET Bank, ABBANK, OceanBank, MBBank, PVcomBank, VietCaptial Bank, Nam Á Bank, SHB, Bắc Á Bank.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Tải ví MoMo. 

Người dùng sử dụng IOS

 •  Truy cập vào Apple Store
 • Gõ từ khóa "MoMo" , "Ví MoMo"
 • Download App về máy

Người dùng sử dụng Android

 • Truy cập vào CH Play
 • Gõ từ khóa "MoMo" , "Ví MoMo"
 • Download App về máy 

Bước 2: Để tăng tính an toàn khi sử dụng ví bạn cần xác thực tài khoản, xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Bước 3: Liên kết với tài khoản ngân hàng để nạp tiền vào ví. Tùy vào ngân hàng bạn sử dụng, quy trình sẽ hơi khác nhau một chút, bạn có thể tìm và tham khảo ngân hàng của mình tại đây.

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Ví MoMo để thanh toán hóa đơn tại 7Host Việt Nam

Lợi ích

Khi thanh toán bằng MoMo, tất nhiên bạn sẽ được nhận các tiện ích trực tiếp từ ví MoMo đem lại. Về 7Host Việt Nam, chúng tôi sẽ nhanh chóng nhận được thông tin thanh toán từ hóa đơn của quý khách. Nhờ đó, quá trình setup dịch vụ sẽ diễn ra một cách nhanh chóng. Trong tương lai gần, các dịch vụ có thể dễ dàng thay đổi thông tin, cấu hình như tên miền quốc tế, dịch vụ hosting, dịch vụ máy chủ ảo (VPS) sẽ được kích hoạt tự động khi khách hàng thanh toán qua các cổng ví điện tử. 

Thanh toán

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản khách hàng tại đường dẫn https://manage.7host.vn/clientarea.php.

Bước 2: Tại trang quản trị, bạn sẽ có nhiều cách để truy cập vào danh sách hóa đơn cần thanh toán:

 • Cách thứ nhất: Ở menu, bạn truy cập vào Quản lý hóa đơn -> Hóa đơn
 • Cách thứ hai: Tại phần thống kê ở trang chủ, bạn vào trực tiếp mục Hóa đơn.
 • Cách thứ ba: Sau khi đăng nhập, bạn click vào đường dẫn hóa đơn được 7Host Việt Nam gửi trong email.

Bước 3: Ở giao diện danh sách hóa đơn, bạn có thể click vào các thông số để tùy chỉnh thứ tự. Hoặc sử dụng ô tìm kiếm để tìm kiếm chính xác hóa đơn cần thanh toán.

momo1

Bước 4: Kiểm tra thông tin hóa đơn. Ở giao diện hóa đơn, có một vài thông số các bạn cần lưu ý trước khi tiến hành thanh toán.

 • (1) Hình thức thanh toán. Đây là danh sách các hình thức thanh toán 7Host Việt Nam đang hỗ trợ. Để thanh toán MoMo, bạn cần click vào dropbox, chọn "Cổng thanh toán MOMO".
 • (2) Kiểm tra các mục ở phần mô tả, số tiền, thuế và tổng tiền cần thanh toán.
 • (3) Để tiến hành thanh toán, bạn cần click và nút thanh toán màu đỏ.

 Momo2

Bước 5: Thanh toán. Sau khi click vào nút thanh toán tại hóa đơn, hệ thống của 7Host Việt Nam sẽ chuyển bạn đến cổng thanh toán của MoMo. Tại bước này, mọi giao dịch sẽ được thực hiện giữa khách hàngMoMo. 7Host Việt Nam không can thiệp và lưu trữ các thông tin thanh toán của khách hàng. 

Ở giao diện thanh toán. Bạn cần tiếp tục kiểm tra các thông số sau:

 • (1) Nhà cung cấp: Công ty TNHH 7Host Việt Nam
 • (2) Số tiền thanh toán (chắc chắn trùng với số tiền ở hóa đơn của 7Host Việt Nam ở bước 4)
 • (3) Số hóa đơn, xem kỹ lại số hóa đơn bạn cần thanh toán. 

Momo3

Sau khi đã chắc chắn chính xác số hóa đơn, số tiền. Bạn chỉ cần mở ứng dụng MoMo lên và quét qua mã thanh toán. Sau đó chờ 1 giây, thanh toán của bạn sẽ hoàn tất. 

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn thanh toán bằng ứng dụng MoMo tại đây.

Lưu ý: sau khi thanh toán thành công, hệ thống của MoMo sẽ cần một khoảng thời gian nhỏ, khoảng 5-10 giây để gửi tín hiệu về hệ thống của 7Host Việt Nam, quý khách vui lòng kiên nhẫn chờ, không nên tắt trình duyệt, tránh các trường hợp lỗi xảy ra.

Bước 6: Hệ thống của 7Host Việt Nam sẽ thông báo đến phòng ban liên quan khi có hóa đơn được thanh toán. Nhưng nếu bạn đang rất nóng lòng kích hoạt dịch vụ mới, bạn có thể sử dụng livechat hoặc ticket gửi số hóa đơn đã thanh toán để nhắc nhân viên của 7Host Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Cảm ơn quý khách đã tin dùng dịch vụ tại 7Host Việt Nam.