PHP

PHP: Hypertext Preprocessor, thường được viết tắt thành PHP là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. Nó rất thích hợp với web và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML

chi tiết ->

Bash bắt đầu như là một bản triển khai tương thích với Sh (sh-compatible implementation), nó kế thừa những gì mà Sh đã có và phát huy những gì mà Sh chưa có. Mặc dù nó có trước chuẩn POSIX vài năm, nhưng với thời gian nó đã có được rất nhiều tiện ích mở rộng, một số tiện ích mở rộng của nó đã thay đổi hành vi của chuẩn POSIX shell scripts.

chi tiết ->

Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao cho các mục đích lập trình đa năng, do Guido van Rossum tạo ra và lần đầu ra mắt vào năm 1991. Python được thiết kế với ưu điểm mạnh là dễ đọc, dễ học và dễ nhớ. Python là ngôn ngữ có hình thức rất sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới học lập trình.

chi tiết ->

WordPress là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database (cơ sở dữ liệu MySQL).

chi tiết ->

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên DirectAdmin (Evolution Skin)

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn đầy đủ các thao tác để cài đặt được Wordpress lên DirectAdmin một cách hiệu quả và đơn giản nhất với giao diện Evolution mới từ DirectAdmin,

Hướng dẫn xử lý lỗi yêu cầu đăng nhập FTP khi cài đặt Plugin trên WordPress

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi mỗi khi cài đặt hoặc cập nhật Plugin trên WordPress mà gặp phải lỗi yêu cầu đăng nhập thông tin tài khoản FTP.

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên DirectAdmin

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn đầy đủ các thao tác để cài đặt được Wordpress lên DirectAdmin một cách hiệu quả và đơn giản nhất.

Cài đặt LSCache cho WordPress với 3 bước đơn giản

LSCache là một plugin được phát triển bởi LiteSpeed Technologies dành cho các website chạy trên nền tảng LiteSpeed Web Server hay OpenLiteSpeed. LSCache được hiểu như là một plugin tăng thêm công lực cho LiteSpeed vốn dĩ đã có tốc độ load website vượt trội hơn so với các đối thủ khác như Apache hay Nginx.

Cài đặt WordPress trên hosting tại 7Host chỉ với 1 click.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách thực hiện cài đặt WordPress chỉ với 1 click bằng công cụ WordPress Manager có sẵn trên hosting tại 7Host

Lập Trình Theme WordPress - Phần 8 - Xây dựng 1 Widget

Sau khi đã hiểu và kiểm soát được cấu trúc template của WordPress, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu đến một số chức năng nâng cao của WordPress. Bắt đầu từ Widget.

CÁC HÀM XỬ LÝ CHUỖI NÂNG CAO TRONG BASH (PHẦN 2)

Bài viết này sẽ tiếp nối một số cách xử lý chuỗi nâng cao trong ngôn ngữ Bash.

Lập Trình Theme WordPress - Phần 7 - Hiển thị danh mục bài viết và nội dung của bài viết

Bài viết này tiếp tục chuỗi bài viết về lập trình theme WordPress. Hôm nay, chúng ta sẽ hoàn tất các vấn đề liên quan đến bài viết.

Các hàm xử lý chuỗi nâng cao trong Bash (Phần 1).

Bài viết này giới thiệu một số cách xử lý chuỗi nâng cao trong ngôn ngữ Bash.

Lập Trình Theme WordPress - Phần 6 - Xây Dựng Trang Chủ

Sau khi xây dựng xong phần header và footer, chúng ta sẽ tiến hành xây dựng trang chủ của blog.

Kiểu dữ liệu cơ bản trong Python

Bạn đã cài đặt Python, chọn một phần mềm hỗ trợ tốt. Bây giờ là lúc chúng ta bắt đầu đào sâu vào ngôn ngữ Python, bắt đầu với các kiểu dữ liệu cơ bản được xây dựng sẵn.

Các cấu trúc điều khiển, xử lý chuỗi đơn giản và Dictionaries trong Bash.

Bài viết này giới thiệu về các cấu trúc điều khiển của Bash, các cách xử lý chuỗi đơn giản và Dictionaries trong Bash.